Overblog Follow this blog
Edit post Administration Create my blog
Phàn Mi Mi Phàn Mi Mi Blog

Huyết áp thấp có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm lên gần 1/3

Các nhà khoa học đã khám phá ra rằng huyết áp thấp có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm lên gần 1/3.

Một nghiên cứu cho thấy những bệnh nhân có huyết áp thấp hơn bình thường có thể có nguy cơ trầm cảm lên đến 30% so với những người có chế độ đọc khỏe mạnh hoặc thậm chí cao.

Các kết quả đáng ngạc nhiên, từ các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Trinity, dublin, cho thấy một số trường hợp trầm cảm có thể là do giảm lưu lượng máu đến não gây ra bởi huyết áp thấp (hoặc hạ huyết áp).

Hiểu biết sâu sắc: các nhà nghiên cứu tại trường đại học Trinity, dublin, gợi ý một số trường hợp trầm cảm có thể là do giảm lưu lượng máu đến não gây ra bởi huyết áp thấp

Hiểu biết sâu sắc: các nhà nghiên cứu tại trường đại học Trinity, dublin, gợi ý một số trường hợp trầm cảm có thể là do giảm lưu lượng máu đến não gây ra bởi huyết áp thấp

Nếu các nghiên cứu tiếp tục khẳng định mối liên hệ, các nhà nghiên cứu tin rằng có thể điều trị các bệnh nhân trầm cảm, những người cũng bị hạ huyết áp bằng cách tăng huyết áp.

Sự gia tăng các chẩn đoán trầm cảm đã dẫn tới việc sử dụng các loại thuốc như prozac, gọi là chất ức chế lấy lại serotonin chọn lọc (ssris). Họ được cho là để cải thiện tâm trạng bằng cách nâng cao cấp độ của serotonin hóa chất cảm thấy tốt trong não.

Nhưng phát hiện ra rằng huyết áp thấp có thể liên quan đến trầm cảm có nghĩa là bệnh nhân trong tương lai có thể tránh được ssris và được cho thuốc hoặc các chiến lược khác cho huyết áp thấp.

Chúng có thể bao gồm uống nhiều nước, ăn nhiều muối (vì nó làm tăng huyết áp bằng cách giữ nước trong cơ thể) hoặc dùng thuốc như steroid fludrocortisone cũng giúp cơ thể giữ lại chất lỏng.

Một trong mười người ở nước Anh kinh nghiệm trầm cảm ở một số điểm. Khoảng 61 triệu đơn thuốc chống trầm cảm đã được cấp tại Anh vào năm 2015 nhiều hơn hai lần so với mười năm trước.

Huyết áp được đo bằng cách kiểm tra áp suất tâm thu (đầu đọc, đo lực phát ra từ máu khi tim đập) và áp suất tâm trương (lực giữa nhịp đập).

Theo huyết áp của bác ái, một bài đọc lành mạnh khoảng 120/80. Những người có từ 140/90 trở lên có nguy cơ mắc các cơn đau tim và đột qu increased gia tăng.

Nhưng nghiên cứu mới nhất cho thấy các bài đọc trung bình thấp có thể là tin xấu cho sức khoẻ tâm thần.

Kết nối: như là kết quả của các nghiên cứu khác nhau, Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ bây giờ bao gồm trầm cảm là một trong những dấu hiệu của huyết áp thấp

Kết nối: như là kết quả của các nghiên cứu khác nhau, Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ bây giờ bao gồm trầm cảm là một trong những dấu hiệu của huyết áp thấp

Các nhà nghiên cứu người Anh đã kiểm tra hơn 4.500 nam giới và phụ nữ trên 50 tuổi trong hai năm. Mỗi người đều được kiểm tra huyết áp khi bắt đầu nghiên cứu và sức khoẻ tâm thần của họ được đánh giá bằng cách sử dụng một hệ thống tính điểm trầm cảm. Những người có dấu hiệu trầm cảm hiện tại hoặc đang dùng thuốc chống trầm cảm được loại trừ để không làm nghiêng các phát hiện.

Phần còn lại được kiểm tra sau hai năm và kết quả, xuất bản trên tạp chí và tuổi tác, cho thấy khoảng 200 người đã phát triển chứng trầm cảm. Những người có huyết áp tâm thu lúc đầu thấp hơn 130 lần thì có nhiều vấn đề về sức khoẻ tâm thần hơn 30%. Các nhà nghiên cứu báo cáo: hạ huyết áp có thể là một yếu tố nguy cơ có thể điều chỉnh được đối với trầm cảm.

Những phát hiện này cho thấy một nghiên cứu lớn được thực hiện trong scandinavia có kết quả tương tự ở mọi lứa tuổi.

Trong năm 2007, các nhà nghiên cứu tại Học viện Khoa học và Công nghệ Na Uy đã theo dõi 60.000 nam giới và phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 89, đo huyết áp và theo dõi trạng thái sức khoẻ tâm thần của họ trong nhiều năm. Kết quả được công bố trên tạp chí dịch tễ học và sức khoẻ cộng đồng cho thấy những người bị huyết áp thấp có nguy cơ lo lắng nhiều hơn 31% và có 22% có khả năng bị trầm cảm hơn những người có huyết áp cao.

Đội norwegian cho biết huyết áp thấp có thể làm hỏng sự cân bằng của hoocmon cần thiết để tránh lo lắng hoặc trầm cảm. Nghiên cứu này là lần đầu tiên phát hiện mối liên quan giữa huyết áp thấp và các vấn đề về sức khoẻ tâm thần trong một quần thể lớn như vậy.

Kết quả là Hiệp hội Tim Mạch Hoa Kỳ hiện nay bao gồm chứng trầm cảm là một trong những dấu hiệu của huyết áp thấp.

Sandosh Padmanabhan, giáo sư về hưu và các liệu pháp trị liệu tim mạch tại trường đại học Glasgow, đã tiến hành một nghiên cứu hồi năm ngoái, xuất bản trên tạp chí tăng huyết áp, cho thấy những bệnh nhân dùng thuốc chẹn beta hoặc các chất chủ vận kênh calci mà cả huyết áp thấp hơn đều có nguy cơ gấp đôi Được nhập viện với rối loạn tâm trạng như trầm cảm trầm trọng.

Nhưng mặc dù có liên kết rõ ràng, ông nói rằng nó quá sớm để nói chắc chắn rằng có huyết áp thấp có thể gây trầm cảm.

Giáo sư Padmanabhan nói với sức khoẻ tốt: nghiên cứu mới nhất cho thấy những người có huyết áp thấp có khuynh hướng dẫn đến chứng trầm cảm trên một bảng câu hỏi đơn giản. Nó không cho thấy huyết áp thấp gây trầm cảm.

Stephen buckley, người đứng đầu thông tin về tâm từ thiện về sức khoẻ tinh thần, nói: những phát hiện ban đầu này rất thú vị và làm nổi bật một khu vực đáng để khám phá.

 

 

Comments